‘Thầy Nam’ – RPT Gonzo gay gắt chỉ trích cụm từ ‘Rap fan tháng 8’, không khuyến khích sử dụng nó quá đà.

Kể từ khi 2 chương trình truyền hình thực tế Rap Việt và King Of Rap lên sóng, dòng nhạc vốn “gồ ghề”, “gai góc” này nhận được sự chú ý lớn chưa từng có từ khán giả Việt Nam, thu hút được một lượng người hâm mộ mới rất lớn. Sự bùng nổ này kéo theo sự xuất hiện của cụm từ lóng “Rap fan tháng 8”. Đi đến bất kì các zone của rap fan nào, ta đều có thể thấy cụm từ này được sử dụng một cách mỉa mai.

Đây là một từ mang hàm nghĩa tiêu cực, được khán giả Underground lâu năm nghĩ ra để gọi những ai mới bắt đầu mê nhạc Rap kể từ đầu tháng 8 (thời điểm Rap Việt và King Of Rap lên sóng). Một bộ phận không nhỏ fan Rap lâu năm với thái độ cực đoan thường cho rằng đối tượng “Rap fan tháng 8” có những phát ngôn khá ngô nghê, có ít kiến thức và kinh nghiệm về dòng nhạc này nên thường tỏ ý khinh thường. Cụm từ này kể từ khi ra đời đã liên tục gây tranh cãi trên diện rộng trong cộng đồng khán giả Rap.

 

Gonzo cũng nhận định đây là quãng thời gian thuận lợi nhất để các rapper có thể lan toả giá trị tốt đẹp của Rap/ Hip-hop chính vì thế, cần phải lan toả một cách chân thành nhất có thể. Nam rapper team Binz cũng khuyên những người hâm mộ mới của dòng nhạc hãy tự trang bị những kiến thức nền tảng, luôn chào đón nhưng chính những người mới phải luôn “uyên bác và lịch sự”.

Không chỉ là một thí sinh ấn tượng của team Binz trong chương trình Rap Việt, RPT Gonzo còn là một rapper sâu sắc và có uy tín cao trong cộng đồng Underground. Nam rapper nhận được sự tôn trọng hết mực bởi dàn thí sinh lẫn các rapper trong cộng đồng bởi kiến thức và kĩ năng chuyên môn, sự điềm tĩnh, sâu sắc của một “thầy giáo” cùng thái độ hết mực hoà nhã.

Ý kiến của Gonzo nhận được sự đồng tình của đông đảo khán giả ngay phía dưới bài đăng:

– Thật. Mục đích của show Rap Việt là để lan toả bộ môn rap đến với toàn thể mọi người. Trong khi ekip chương trình, thí sinh đang ngày đêm lao động, bỏ mồ hôi, chất xám ra với mục đích chung là làm cho những ai không thích rap thành fan của nó thì những bạn tự nhận là fan rap kì cựu lại đi khinh những bạn fan mới, làm như vậy không giúp các bạn thượng đẳng hơn đâu.

– Hồi xưa mà nghe rap thì có ai đến phong cho chúng nó danh hiệu rap fan không mà giờ chúng nó lại đi kì thị bảo bọn nghe rap từ tháng 8 không phải rap fan nhỉ?

– Thầy nói chuẩn!

– Là một người nghe rap cũng có thể coi là lâu, em rất trân trọng chương trình Rap Việt, chương trình này tổ chức với mục đích đưa rap đến gần với mọi người hơn, giúp mọi người có góc nhìn khác về rap đồng thời thay đổi định kiến của họ. Và chỉ có những đứa muốn thể hiện cái tôi, trình độ (thực ra chẳng hơn ai) mới gọi những fan mới của rap là “fan tháng tám”, chương trình thực sự đã đưa rap đến gần với mọi người hơn, có nhiều rap fan hơn, vậy thì tại sao cứ phải như thế vậy?

(Theo Kenh14.vn)

One thought on “‘Thầy Nam’ – RPT Gonzo gay gắt chỉ trích cụm từ ‘Rap fan tháng 8’, không khuyến khích sử dụng nó quá đà.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *