Rhymastic chính thức lên tiếng về cụm từ ‘Rap fan tháng 8’, khuyên các rap fan nên tập trung vào những điều tích cực.

Quan điểm của Rhymastic vừa đăng tải mới đây trên trang cá nhân, đã nhận rất nhiều phản hồi từ Rap fan, và hầu như mọi người đề đồng ý với anh.

Kể từ khi 2 chương trình truyền hình thực tế Rap Viêt và King Of Rap lên sóng, dòng nhạc vốn “gồ ghề”, “gai góc” này nhận được sự chú ý lớn chưa từng có từ khán giả Việt Nam, thu hút được một lượng người hâm mộ mới rất lớn. Sự bùng nổ này kéo theo sự xuất hiện của cụm từ lóng “Rap fan tháng 8”. Đi đến bất kì các zone của rap fan nào, ta đều có thể thấy cụm từ này được sử dụng một cách mỉa mai.

Đây là một từ mang hàm nghĩa tiêu cực, được khán giả Underground lâu năm nghĩ ra để gọi những ai mới bắt đầu mê nhạc Rap kể từ đầu tháng 8 (thời điểm Rap Việt và King Of Rap lên sóng). Một bộ phận không nhỏ fan Rap lâu năm với thái độ cực đoan thường cho rằng đối tượng “Rap fan tháng 8” có những phát ngôn khá ngô nghê, có ít kiến thức và kinh nghiệm về dòng nhạc này nên thường tỏ ý khinh thường. Cụm từ này kể từ khi ra đời đã liên tục gây tranh cãi trên diện rộng trong cộng đồng khán giả Rap.

Sau khi chung kết Rap Việt vừa kết thúc, Rhymastic đã đăng tải ý kiến của mình trên trang cá nhân. Anh viết

Có thể thấy quan điểm của Rhymastic là không ‘ủng hộ’ mọi người sử dụng cụm từ ‘Rap fan tháng 8’ vì tất cả moi người yêu rap đều là Rap Fan không phân biệt họ biết đến nó sớm hay muộn. Thay vào đó hay hướng đến những điều tích cực hãy cùng chào đón những thế hệ mới tiếp nối của Rap/Hiphop và lan tỏa dòng nhạc này đến với tất cả mọi người.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *