Không chỉ Rapper, nhiều gương mặt producer tài năng cũng dần xuất hiện tại Rap Việt.

Đúng với danh xưng “nữ hoàng của những thứ khác biệt”, HLV Suboi luôn có những nước cờ mà chẳng ai có thể ngờ tới.

Có thể bạn chưa biết, tại vòng Bứt phá và Chung kết, đội của nữ HLV duy nhất của chương trình đã không sử dụng beat của SpaceSpeakers mà tự mình chọn producer sản xuất riêng. Cụ thể, ở vòng 3 Suboi “chọn mặt gửi vàng” để Annam Label tiếp sức cho toàn đội còn vòng Chung kết, người “nấu beat” cùng Tlinh là 2Pillz.

2Pillz là producer cho Tlinh trong trận Chung kết

Có thể nói đây là nước đi ngược dòng khá táo bạo của cô trò Suboi. Bởi trước nay, khán giả luôn ngầm hiểu những “con beat” của Touliver là “đỉnh chóp” khó ai có thể vượt mặt, thậm chí nhờ đó mà rất nhiều bài thi của các thí sinh được đẩy lên một tầm cỡ khác, phải kể đến như: Bắc Kim Thang (Ricky Star), Người Ấy Là Ai (16 Typh), Đôi Mắt (GDucky)…

Thế nhưng, Suboi đã chứng minh rằng ngay cả khi đội cô rời beat Touliver thì cũng không hề gặp “bão tố” và nếu soi profile của các producer được Suboi lựa chọn thì sẽ nhận ra họ cũng “không phải dạng vừa đâu”.

Đầu tiên phải nói đến Annam Label – đây là tên gọi khác của bộ đôi sản xuất âm nhạc ăn ý Dustin Ngo (Nguyễn Phan Huy) và THDC a.k.a Thảo Đông Cô (Vũ Phương Thảo). Nhóm được thành lập vào năm 2017, xuất phát điểm cả hai đều có chung góc nhìn nghệ thuật đương đại, cùng mê âm nhạc điện tử và văn hóa dân gian, mong muốn thử nghiệm và kết hợp các chất liệu quá khứ – hiện đại để tạo ra những góc nhìn đa chiều, xuyên không gian – thời gian trong âm nhạc. Đây là trường phái khá độc đáo và khác lạ trong thị trường âm nhạc điện tử Việt Nam đồng thời cũng là dấu ấn riêng của cặp đôi DJ/Producer tài năng này.

Còn 2Pillz – người phụ trách từ a đến z cho bài nhạc Chú Chó Trên Ô Tô vô cùng ấn tượng của Tlinh là nam producer trẻ tuổi có thể còn xa lạ với khán giả nhưng lại khá có tiếng tăm trong cộng đồng Underground. Đây cũng chính là người bạn đã hỗ trợ Tlinh làm 1 số bài nhạc, có thể bởi sự ăn ý đó khiến Tlinh một lần nữa tin tưởng để 2Pillz giúp đỡ cô trong trận chiến solo cuối cùng này. Và một cái tên cũng khá ‘xa lạ’ với khán giả đại chúng đó là NVM đến từ 95G người phụ trách cho con beat Tiền Đồ của R.I.C

Việc không sử dụng beat của SpaceSpeakers và lựa chọn bộ đôi Producer trẻ tuổi Annam hay 2Pillz cũng đã phần nào cho thấy tư duy và tiêu chí khác biệt của Suboi so với các HLV khác. Ngay từ đầu Suboi đã từng chia sẻ, mục đích nữ rapper đến Rap Việt không phải để chiến thắng mà là để nâng đỡ các tài năng trẻ.

Không khó để nhận ra các thí sinh của đội Suboi đa phần là newbie (lính mới) chân ướt chân ráo tập tành chơi rap. Mặc dù so với nhiều đối thủ khác họ “non” về kinh nghiệm nhưng bù lại đó là sự tươi mới, dám nghĩ khác, làm khác để tạo nên những điểm nhấn của cho riêng mình.

(Theo Kenh14.vn)

One thought on “Không chỉ Rapper, nhiều gương mặt producer tài năng cũng dần xuất hiện tại Rap Việt.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *